Dù cho bạn có dùng bao nhiêu mỹ phẩm, dù có là mỹ phẩm đắt tiền đến mấy đi chăng nữa, nếu bạn không rửa mặt sạch sẽ đúng cách thì cũng đều vô ích.

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu mình đã biết rửa mặt đúng cách hay chưa?

Các bác sĩ chuyên khoa về da, bác sĩ thẩm mỹ ở hầu hết các nước trên thế giới đều khuyên chúng ta nên rửa mặt đúng 2 lần mỗi ngày, sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. (Tất nhiên với điều kiện đường sá đầy bụi bặm và ô nhiễm như ở Việt Nam, nếu không đi ô tô thì có lẽ chúng ta đành phải chấp nhận rửa mặt thêm mỗi khi đi từ bên ngoài về đến nhà, nếu không thì khó chịu lắm lắm)

Nếu trang điểm, bạn tất nhiên phải dùng dầu tẩy trang để tẩy rửa lớp trang điểm trước. Chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình là tối cần thiết. Nếu có thể, bạn nên chọn sữa rửa mặt hữu cơ để đảm bảo làn da của mình không phải bị ảnh hưởng bởi bất cứ chất độc hại nào trong bước quan trọng này.

Quy trình rửa mặt như sau (theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa về da nhé):

  1. Đầu tiên vỗ nhẹ nước ấm lên mặt, mát xa nhẹ nhàng cho thông thoáng lỗ chân lông.
  2. Tiếp đến là dùng sữa rửa mặt: lấy lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra lòng bàn ta, xoa 2 lòng bàn tay vào nhau rồi thoa lên mặt. Mát xa vòng quanh mặt (xoay tròn) với sữa rửa mặt trong vòng 1 phút.
  3. Rửa sạch lại với nước lạnh, là nước lạnh chứ không phải nước ấm, và rửa kĩ nhé, khoảng tầm 2 phút. Là 2 phút nhé, nhiều hơn cũng không tốt hơn đâu, có khi còn tác dụng ngược ấy. Bởi vì nếu chúng ta rửa kĩ quá sẽ không khiến cho da sạch hơn, mà trái lại sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên (sebum) trên da. Khi lượng dầu tự nhiên bị mất đi đáng kể, da sẽ nhận sai tín hiệu nên sẽ tự động sản sinh ra nhiều dầu hơn nhé, dẫn đến lỗ chân lông bị to ra đấy.
  4. Nhẹ nhàng thấm khô da mặt với một chiếc khăn bông mềm, sạch.

Tóm lại cũng không có gì phức tạp và tốn thời gian nhỉ. Vỏn vẹn chừng 4 phút thôi, chả cần nhiều hơn.

Chúc các bạn rửa mặt vui :D.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here