Nếu bạn vẫn chưa biết chắc da mình thuộc loại nào, bạn có thể tham khảo bài viết này. Theo các chuyên da về da liễu, nếu bạn thực sự chú trọng đến việc dưỡng da một cách tỉ mỉ thì đắp mặt nạ hàng tuần là một bước không thể thiếu. Chọn đúng loại mặt nạ phù hợp với từng loại da cũng rất quan trọng. Bởi nếu bạn chọn sai thì bạn sẽ không nhận được hiệu quả mà mình mong muốn. Do đó, cảm giác bạn nhận được sẽ là vừa thất vọng vừa cảm thấy vô cùng lãng phí.

Tuy nhiên có quá nhiều loại mặt nạ: giấy, bùn, dưỡng ẩm,… Và cũng có quá nhiều nhãn hàng để bạn lựa chọn. Vậy nên bạn đang băn khoăn tìm kiếm loại mặt nạ phù hợp cho làn da của mình mà vẫn chưa thực sự chọn được loại mặt nạ ưng ý?

Dưới đây là một số gợi tham khảo, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được loại mặt nạ tốt nhất, phù hợp nhất cho làn da của bạn.

Da lão hoá

Bạn bước qua tuổi 30, làn da bắt đầu có những dấu hiệu lão hoá rõ rệt như nếp nhăn và tàn nhang. Làm thế nào đây? Lời khuyên là bạn nên chọn mặt nạ có chứa vitamin A, C, E, F và B5. Các chất này là thiết yếu để làm chậm quá trình lão hoá, đem lại sức sống, sự tươi sáng cho làn da.

Da mụn

Đối với da mụn, bạn có thể tìm các loại mặt nạ chứa các thành phần chính như tảo đỏ, than hoạt tính hoặc bùn đỏ Pháp (French red clay) và một số loại bùn có tác dụng tương đương, chúng sẽ có tác dụng giải độc cho làn da của bạn.

Da khô

Mặt nạ cho da khô nên chứa các dưỡng chất làm dịu da, giúp da mọng nước hơn. Tinh dầu bơ, tinh dầu jojoba, tinh dầu tầm xuân, shea butter,… là các chất cực tốt cho da khô mà bạn nên tìm kiếm.

Da tối/xỉn màu

Bạn có thể tìm loại mặt nạ từ bột gạo (rice powder), các enzyme từ đu đủ, dứa

Da dầu

Mặt nạ nên chứa các tinh chất giúp hút nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông. Các loại mặt nạ bùn thường phù hợp nhất đối với da dầu. Một số loại bùn nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến bao gồm: bùn hồng của Australia (pink clay), bùn Rotorua của New Zealand, bùn Rhassoul của Ma rốc,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here