Tại sao phụ nữ lại dùng son môi?

Khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ thường trông quyến rũ hơn trong giai đoạn rụng trứng. Trong giai đoạn này, nồng độ estrogen tăng cao khiến lưu lượng máu tăng lên giúp cho da hồng hào và đôi môi đỏ hơn. Điều này khiến cho bạn trông cuốn hút một cách tự nhiên trong mắt nam giới. Ngoài ra, đôi môi đỏ mọng, đủ độ ẩm còn là biểu hiện của một sức khỏe tốt. Bởi vậy son môi ra đời như là một cách tiện lợi để đáp ứng cả 2 điều này bất kỳ lúc nào. Không những thế, son môi còn tạo hiệu ứng tương phản khiến khuôn mặt bạn tươi sáng và tràn đầy sức sống hơn.

Phụ nữ sử dụng nhiều son môi đến mức nào?

Người ta ước tính rằng trung bình phụ nữ sẽ ăn/hấp thụ khoảng 1.5 – 3kg son môi trong suốt cuộc đời mình. Đó là chưa kể đến số lượng hóa chất hấp thụ trực tiếp vào máu qua da. Bởi vậy bạn cần phải thật cẩn thận trong việc lựa chọn son môi nhé, vì chúng có thể chứa rất nhiều hóa chất độc hại mà bạn thực sự không cần phải gánh chịu đâu.

Một số độc tố được sử dụng phổ biến trong sản xuất son môi?

Nếu bạn thấy các thành phần sau trong son môi, tốt nhất bạn hãy tránh xa thỏi son đó ra dù có là son đắt tiền hay màu sắc hấp dẫn đến mấy đi chăng nữa:

  • Parabens (bao gồm Methylparaben, Propylparaben)
  • Propylene/Butylene Glycol (PG)
  • Triclosan
  • BHT (Butylated Hydroxy Tolulene)
  • Coal tar
  • Carmine

Giải pháp nào cho một thỏi son an toàn?

Trên thực tế, ngày nay với mối quan ngại đối với các thành phần độc hại trong son môi nói riêng và mỹ phẩm nói chung, rất nhiều công ty mỹ phẩm thiên nhiên (natural) và hữu cơ (organic) đã ra đời. Càng ngày chúng ta càng có nhiều lựa chọn cho một thỏi son tự nhiên hay thậm chí tốt hơn là một thỏi son hữu cơ, vừa đảm bảo chúng ta vẫn có thể xinh đẹp mà không phải lo lắng về các hệ lụy liên quan đến sức khoẻ.

Màu của son hữu cơ được tạo ra từ bột màu khoáng tự nhiên tách chì và màu từ hoa, quả đậm. Độ bám màu, kết dính của son hữu cơ thường được tạo nên từ sáp ong (beeswax) và các chất dưỡng làm mềm môi từ bơ shea butter, cocao butter, các tinh dầu quế, tinh dầu bơ,… và vitamin E.

Để được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ (organic), 95% thành phần tạo ra son hữu cơ chuẩn USDA phải xuất xứ từ hữu cơ không bao gồm nước, 5% còn lại phải 100% tự nhiên.

Thường thì son hữu cơ khá nhanh trôi và không bền màu như son có chì, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm được một thỏi son hữu cơ vừa đẹp, mượt môi, vừa bền màu nhé!

Một số son thiên nhiên tốt bạn có thể tham khảo?

  1. Son Karen Murrell: có mùi thơm đặc trưng từ tinh dầu quế, cực kì dễ chịu, ngoài ra các tinh dầu và bơ hữu cơ như argan oil, shea butter giúp môi ẩm mượt. Tinh dầu quế có một tác dụng đặc biệt khác, đó là giúp môi căng tự nhiên. Đây cũng là bí quyết của các sản phẩm làm căng môi trên thị trường. Son có giá từ 550-620k. Các bạn nhớ ngó nghiêng sales nhé. Tham khảo sản phẩm tại đây!
  2. Son Living Nature: dùng tinh dầu từ cây thầu dầu (castor oil) làm thành phần chính. Son có giá 639k trên trang web của hãng tại Việt Nam. Hoặc các bạn mua hàng xách tay , chẳng hạn ở đây!
  3. Son Antipodes: dùng tinh dầu bơ và các tinh dầu thiên nhiên khác làm thành phần nòng cốt. Các chất tạo màu được kiểm duyệt nghiêm ngặt, là các chất không độc hại theo danh sách của FDA. Son có giá từ 550-620k. Các bạn tham khảo sản phẩm tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here